Xem trên Youtobe Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0901.592.593
Hotline: 0901.592.593

Phương Pháp Vệ Sinh Sàn Nhà

Bụi đất bay từ ngoài cửa vào và rơi xuống sàn nhà; vì vậy bạn nên trải thảm chùi chân sau các cánh cửa trong nhà. Nếu giữ sạch sàn nhà bằng thói quen quét nhà hoặc lau bụi thường xuyên, bạn sẽ trút bớt được công việc lau chùi nặng nhọc.

1/ PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH SÀN NHÀ CỨNG:
Sàn nhà cứng bám đầy bụi trông dơ hơn thảm trải sàn chưa hút bụi. Bạn nên thường xuyên quét dọn, hút bụi, hoặc lau chùi chúng, đặc biệt là hành lang, nhà tắm và nhà bếp. Sàn gỗ đòi hỏi phải đánh bóng; sàn đá cẩm thạch, sàn nhựa vinyl và sàn lát gạch thỉnh thoảng cần lau chùi kỹ lưỡng.
Quét bụi: Cứ sau vài ngày, quét hoặc hút bụi sàn nhà cứng một lần, lưu ý đến các hốc kẹt, nơi bụi đất tích tụ rất nhiều.
Lau chùi hiệu quả: Mỗi tuần lau chùi sàn nhà bít kín một lần bằng phương pháp sử dụng hai xô nước. Không sử dụng xà bông lau chùi sàn đá.
Cọ sàn kỹ lưỡng: Thỉnh thoảng cọ sàn đá, sàn xăng xi măng và sàn lát gạch bằng nước rửa sàn và bàn chải để loại bỏ bụi bám.

– PHƯƠNG PHÁP LÀM VỆ SINH CÁC LOẠI SÀN NHÀ:

Mục lục

Một số sàn nhà có thể dễ hư hỏng, nhưng các loại bề mặt sàn nhà khác nhau đòi hỏi mức độ quan tâm khác nhau. Lau chùi sàn nhà cứng mỗi ngày và lau chùi theo loại sàn nhà. Đừng để bụi bám quá dày tới mức nhà trở thành một công việc nặng nhọc.

LOẠI SÀN NHÀ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ

Phương pháp vệ sinh sàn nhựa Vinyl:

Dễ bảo quản.Bền nếu được bảo quản đúng cách.

– Quét nhà thường xuyên khi sàn nhà dơ, lau sàn nhựa Vinyl bằng dung dịch tẩy rửa gia dụng và nước ấm. Cọ sạch bằng nước sạch.
– Tẩy những vết cứng đầu bằng nước đánh bóng dạng nhũ tương.
Vải sơn lót sàn:
Bền, nhưng đừng làm quá ướt, vì thế gây hư hỏng.
– Lau sàn nhà lót vải sơn bằng cây lau nhà thấm ướt dung dịch ướt dung dịch nước và bột giặc gia dụng. Sử dụng nước đánh bóng dạng nhũ tương không để lại hình mờ cho sàn nhà bếp và phòng tắm và sáp đánh bóng cho sàn nhà và ở các chổ khác trong nhà.
– Tẩy những vết giày bằng cách chà miếng bùi nhùi thép mảnh nhúng dầu thông hoặc xăng trắng.

Phương pháp vệ sinh Sàn gỗ:

Phương pháp xử lý tùy thuộc vào sàn gỗ có bít kín hay không.

– Thường xuyên quét bụi đất hoặc lau chùi bằng vải khô sàn nhà không kín. Lau sàn gỗ kín bằng cây lau nhà thấm ướt và vắt khô. Muốn tạo độ bóng cho sàn gỗ chúng ta nên đánh bóng sàn gỗ bằng sáp đánh bóng hoặc nước đánh bóng dạng nhũ tương.
– Lau những vết dính trên sàn không bít kín bằng vải thấm ướt. Cạo sáp đánh bóng trên sàn gỗ bít kín bằng vải thấm xăng trắng.
Sàn Lie:
Cần quét dọn thường xuyên, bằng không nó sẽ bám bụi hoặc bóng loáng quanh rìa.
– Lau cùi bằng dung dịch nước ấm và thuốc tẩy gia dụng, và thỉnh thoảng bôi sáp đánh bóng. Lưu ý,đừng để sáp đánh bóng tích tụ quanh mép phòng, vì dẫn đến những chỗ dính đầy bụi.
– Nếu trải những tấm Lie, bảo đảm bít kín rìa, bằng không nước sẽ thấm vào.

Phương pháp vệ sinh sàn Gạch men:

Bề mặt cứng, nên bất cứ thứ gì rơi lên nó sẽ làm nó rạn nứt hãy cẩn thận.

– Làm sạch bằng dung dịch nước rửa chén thắm vào miếng bọt biển hoặc giẻ lau nhà, rồi lau chùi bằng da dê. Lau khô ngay những chỗ đánh đổ nước, vì sàn ướt sẽ trơn trượt nguy hiểm.
– Không đánh bóng gạch men, vì như thế sẽ làm cho chúng trơn trượt. Làm sạch bằng cây chổi lông mềm nhúng dung dịch bột giặt mạnh.

Phương pháp vệ sinh sàn đá Đá hoa cương:

Đẹp, nhưng rỗ trừ phi bịt kín. Chà những viên đá bằng bùi nhùi thép và xăng trắng, sau đó bôi chất đánh bóng màu dạng hỗn hợp đặc.

– Cần lau chùi thường xuyên những viên đá tráng men bằng nước và chút chất tẩy rửa đa năng. Chà viên đá không tráng men bằng dung dịch này để loại bỏ chất bụi. Lau kỹ. Đánh bóng bằng chất đánh bóng dạng lỏng hoặc hỗn hợp đặc, tốt nhất là loại không trơn trượt.
– Xử lý những viên đá mới lát bằng dầu hạt lanh. Không nên lau chùi chúng ít nhất trong hai tuần kể từ sau khi lát mới lần đầu.
0/5 (0 Reviews)