Xem trên Youtobe Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0901.592.593
Hotline: 0901.592.593

Quy Trình Tổng Vệ Sinh

Khi vệ sinh công trình thì chúng ta bắt đầu từ ” trên cao xuống – từ trong ra ngoài “. Nhằm đảm bảo quá trình làm sạch diễn ra xuyên suốt và không bị gián đoạn, vì vậy đối với tòa nhà hoặc nhà cao tầng thì cần vệ sinh từ trên xuống theo nguyên tắc kép. Sau đó chi tiết từ trong ra ngoài, khoanh vùng khu vực, làm đến đâu bàn giao đến đó cho chủ đầu tư hoặc người đại diện cho chủ đầu tư, cụ thể trình tự theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị vệ sinh làm sạch.

Mục lục

  • Tập trung đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết để chuẩn bị vệ sinh làm sạch.
  • Khoanh vùng khu vực cần làm theo kế hoạch đã được dự tính trước đó ( sau khi khảo sát công trình và được chủ đầu tư ký duyệt ).

Bước 2: Vệ sinh làm sạch phần thô  (QUY TRÌNH TỔNG VỆ SINH).

  • Bắt đầu công việc vệ sinh sau khi đã khoanh vùng vị trí cần làm, bắt đầu công việc vệ sinh thô ( thu gôm rác thải, vật liệu sau khi xây dựng, sửa chữa còn xót lại mà không thể dùng máy hút bụi xử lý và phải làm bằng tay ), quét sạch và gom cho vào bao, thùng và di chuyển tập trung lại một chỗ đúng nơi quy định theo tầng, hoặc khu vực.
  • Công việc vệ sinh thô chỉ thực hiện được khi đảm bảo rằng công tác vệ sinh làm sạch tại công trình đang thi công là đơn vị cuối cùng.

Bước 3: Vệ sinh làm sạch phần tinh (QUY TRÌNH TỔNG VỆ SINH).

  • Vệ sinh tinh được bắt đầu khi hoàn tất công việc vệ sinh phần thô.
  • Lần lượt kiểm tra và thực hiện các hạng mục công việc, bao gồm: tường, trần, hệ thống đèn, công tắc cầu dao điện, lean chân tường, nội thất, tủ bếp, cửa lối đi, cửa sổ, sàn nhà, cầu thang, tay vin cầu thang, lan can, v.v…

Bước 4: Kiểm tra và bàn giao.

  • Sau khi công trình vệ sinh hoàn thiện, giám sát công trình cần phải đi kiểm tra thật kỹ theo đúng chất lượng chuyên môn và đảm bảo rằng nhân viên dưới sự quản lý đã làm tốt công việc và có thể bàn giao cho chủ đầu tư hoặc giám sát đại diện cho bên chủ đầu tư.
0/5 (0 Reviews)